Những chợ hoa nổi tiếng ở Sài Gòn

03/10/2017 06:48

Những chợ hoa nổi tiếng ở Sài Gòn

Chợ hoa thành phố Hồ Chí Minh rất nổi tiếng với rất nhiều loại hoa đẹp. Hoa từ các vùng miền Tây, Đà Lạt hay nhập khẩu từ Pháp, Thái Lan, Trung Quốc,.. rất đa dạng về chủng loại và màu sắc. Chợ hoa Sài Gòn nên cũng mang đặc tính của Sài Gòn: không bao giờ ngủ. Thậm chí thời điểm nhộn nhịp nhất của chúng là khoảng nửa đêm về sáng.


Chợ hoa Hồ Thị Kỷ 

Nhắc đến chợ hoa Sài Gòn không thể nhắc đến chợ hoa Hồ Thị Kỷ, đây là chợ hoa lớn nhất của Tp. HCM. Chợ hoa họp trong ngõ nhỏ mang tên người anh hùng Hồ Thị Kỷ trên đường Lý Thái Tổ thuộc phường 1, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là chợ hoa đầu mối lớn nhất Sài Gòn tập trung số lượng lớn các loại hoa từ Đà Lạt, các tỉnh miền Tây, ngoài Bắc và các loại hoa nhập khẩu từ Thái Lan, Trung Quốc,.. Chợ hợp cả ngày lẫn đêm, chợ hoa đêm Hồ Thị Kỷ càng nhộn nhịp hơn bởi đây là lúc các lái buôn đến mua bán hoa với số lượng lớn để cung cấp cho toàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Chợ hoạt động 24/24, lúc nào đến cũng thể mua hoa, nhưng nhộn nhịp nhất là vào giấc 2 -3 giờ sáng vì đây là thời gian giao nhận hàng của các thương lái. Đến rạng sáng thì người đi mua sỉ và lẻ tấp nập cả chợ.

Chợ hoa Đầm Sen

Chợ hoa nằm trên đường Nguyễn Văn Phú (Quận 11) là khu chợ mới thành lập vào năm 2000, nên có dáng hiện đại và công nghiệp hơn chợ hoa Hồ Thị Kỷ.Chợ hoa Đầm Sen có hình thức hiện đại hơn với nhà lồng mái cao, rộng lớn như xưởng thợ, bên trong được chia làm 2 dãy, với lối đi ở giữa. Đến đây bạn sẽ được chìm đắm trong hơn 60 sạp hoa trong nhà lồng, chưa kể những cửa hàng xung quanh nhà lồng. 

Chợ hoa Đầm Sen đa dạng tất cả mặt hàng hoa: hồng, cúc, phong lan… có cả loại hoa đặc biệt của Hà Lan là hoa tu-lip, cả những loài hoa quý hiếm như thiên điểu, cát tường, thủy tiên… những loài hoa miền Bắc, Tây Nam bộ và những loài hoa từ nước ngoài của Pháp, Nhật Bản, Trung Quốc…

Những sạp hoa được phân lô gọn gàng và ngăn nắp, mỗi sạp đều có những loại hoa đặc trưng của mình. Hoa từ Đà Lạt, đặc biệt là Dalat Hasfarm chiếm tỉ lệ lớn tại chợ hoa Đầm Sen.
Tại chợ hoa đêm Đầm Sen từ 12 giờ đêm đến 7 giừ sáng các xe tải chở hoa từ Hà Nội, Đà Lạt và các tỉnh miền Tây lần lượt xuống hàng ở chợ hoa Đầm Sen. Các xe hàng nhỏ hơn luôn trong tư thế sẵn sàng để giao hoa bán lẻ ở khắp nơi khác. Mỗi ngày chợ hoa Đầm Sen cung cấp cho các nơi khoảng 40 tấn hoa tươi. Vào dịp lễ, Tết, lượng hoa được chợ hoa Đầm Sen cung cấp có thể lên tới hàng trăm tấn. Hoa tại chợ Đầm Sen lúc nào cũng tươi, giá lúc nào cũng rẻ.

 

Chợ hoa Hậu Giang Sài Gòn

Chợ họp dưới chân cầu Hậu Giang (Q.6), chợ hoa Hậu Giang nhộn nhịp không kém so với các chợ hoa khác, cung cấp đủ chủng loại hoa. Cũng là chợ đầu mối nên từ rất sớm khoảng 1 đên 2 giờ sáng là chợ đã nhộn nhịp. Giá cả đều thống nhất cả chợ nên hầu như việc trả giá là không có. Hoa cúc và hồng được là loại hoa được bán nhiều nhất ở chợ hoa Hậu Giang.
Quy mô diện tích chợ hoa Hậu Giang khiêm tốn hơn chợ hoa Hồ Thị Kỷ và chợ hoa Đầm Sen. Chợ bán 24/24 nhưng nhộn nhịp nhất vào tầm 1 giờ đến 3 giờ sáng. Nguồn hoa chủ yếu từ Đà Lạt, Đồng Tháp, Tiền Giang và các vùng phụ cận Sài Gòn đều được đưa về đây và được bán sỉ để chuyển đi nơi khác.

Chợ hoa Hậu Giang và Đầm Sen được sinh ra để giải quyết nhu cầu của người dân. Một số người chủ trước đây bán ở chợ hoa Hồ Thị Kỷ, muốn mở rộng thị trường buôn bán. Người dân sẽ thuận tiện hơn việc đi lại, chọn lựa. Và nó còn làm đa dạng một nét văn hóa đặc trưng của chợ hoa Sài Gòn.

Tin cùng danh mục